A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/home/hnkhamphachauau/public_html/application/storage/ci_sessiona7e20bcb071bd9bb65e7714d7721b20a3f89bb77): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 55
Function: __construct

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 60
Function: __construct

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Controller.php
Line: 4
Function: require

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Modules.php
Line: 123
Function: include_once

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/controllers/Rewrite.php
Line: 5
Function: spl_autoload_call

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/index.php
Line: 289
Function: require_once

HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười
HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

"Vương quốc rùa" giữa lòng Bali

Bali không chỉ quyến rũ du khách bởi những bãi biển đẹp hoang sơ, không chỉ là địa điểm để các bạn trẻ check in những bức ảnh đẹp, độc, lạ mà còn là nơi để bạn khám phá nhiều điều thú vị, trong đó, “vương quốc rùa” đang nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi bạn du lịch Indonesia, đến Bali.

Tour du lịch Indonesia khám phá Bali

Đào rùa giữa lòng Bali

 

Đảo Rùa là một trong rất nhiều hòn đảo nhỏ trong quần thể các đảo bao quanh Bali, cách sân bay Bali khoảng 10km. Do là nơi có điều kiện và luồng biển thích hợp nên nơi đây trở thành nơi sinh sống của rùa. Người dân nơi đây có tập quán đánh bắt, săn bắn và ăn thịt rùa. Có thời gian, cá thể rùa trên đảo lên đến hàng trăm nghìn con, là nguồn sinh sống và thu nhập chính của người dân địa phương. Tuy nhiên, theo thời gian, do bị săn bắt nhiều, số lượng rùa giảm mạnh đến mức gần như tuyệt chủng.

 

Đảo Rùa, Bali

Có thể bạn muốn biết

Trước tình hình đó, một số người dân địa phương đã thuyết phục chính quyền địa phương và người dân trong vùng cùng chung tay bảo vệ rùa. Mọi người tìm những chú rùa mắc bệnh hoặc trôi dạt đến đảo và đưa về nhà chăm sóc, cho rùa đẻ trứng, ấp nở rồi đưa chúng về với biển khơi. Dần dần, đảo rùa trở thành trung tâm lưu trữ, bảo tồn hàng nghìn loài rùa và thu hút khoảng 10.000 khách du lịch mỗi tháng. Người dân trên đảo thay vì đánh bắt rùa lại trở thành người bảo vệ chăm sóc rùa và làm hướng dẫn viên cho khách du lịch. Họ sắm những chiếc thuyền lớn đáy kiếng chở khách từ bờ biển sang đảo tham quan rùa. Trên hành trình 15 phút vượt biển, thuyền sẽ dừng lại để du khách ngắm những chú cá nhiều màu sắc bơi lội giữa rặng san hô trong lòng đại dương.

 

Tham quan Đảo Rùa bằng thuyền đáy kính

 

Hiện nay trên đảo rùa có khoảng 50.000 con rùa sống tự nhiên, tùy theo mùa số lượng này có thể nhiều hơn. Trong đó du khách thường gặp 6 loài rùa sinh gồm: Olive, Green, Hank Bill, Leather Beck, Logger Head, Flat Beck. Tên của các loài rùa thường do người dân địa phương đặt, phụ thuộc vào đầu cổ hoặc mai rùa. Trên đảo không những đa dạng về các chủng loại rùa mà còn đa dạng về độ tuổi của chúng, từ vài tháng tuổi đến cả trăm tuổi, thậm chí có loại hơn 200 tuổi. Đặc biệt hơn có rất nhiều loài đang nằm trong sách đỏ được cư dân cùng chính quyền nơi đây ra sức bảo vệ.

 

Đảo Rùa, Indonesia

 

Nằm ẩn mình trong vùng biển nhỏ, nhưng đảo Rùa vẫn được biết đến không chỉ bởi số lượng rùa mà còn bởi sự đa dạng về sinh thái. Ngoài rùa, hòn đảo này hàng năm đón nhận nhiều loài chim về đây làm tổ cùng với đó là sự đa dạng của nhiều loại động thực vật trên đảo. Đến với đảo Rùa, du khách có thể bắt gặp những chú rùa đang vùi mình để trứng hoặc gặp bắt gặp hình ảnh chúng đang đùa giỡn với du khách, rất dạn dĩ và thân thiện, chính những cư dân vui tính này đã mang du khách đến với đảo Rùa ngày càng nhiều hơn.

 

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: rewind() expects parameter 1 to be resource, boolean given

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 189

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: filesize(): stat failed for /home/hnkhamphachauau/public_html/application/storage/ci_sessiona7e20bcb071bd9bb65e7714d7721b20a3f89bb77

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 193

Backtrace: