A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/home/hnkhamphachauau/public_html/application/storage/ci_sessiona11e9dd7792f866450cc27ee7d0e01ea6dded3f0): failed to open stream: No space left on device

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 157

Backtrace:

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 55
Function: __construct

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Base.php
Line: 60
Function: __construct

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Controller.php
Line: 4
Function: require

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/third_party/MX/Modules.php
Line: 123
Function: include_once

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/application/controllers/Rewrite.php
Line: 5
Function: spl_autoload_call

File: /home/hnkhamphachauau/public_html/index.php
Line: 289
Function: require_once

Cầu Trường Tiền - Một vẻ đẹp đặc trưng của xứ Huế
HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cầu Trường Tiền - Một vẻ đẹp đặc trưng của xứ Huế

Cầu Trường Tiền – Một vẻ đẹp đặc trưng của xứ Huế, là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương, nổi bật với thiết kế kiến trúc Gô Tích và đặc biệt là bắc nga qua dòng sông Hương thơ mộng, tạo nên một vẻ đẹp hữu tình, ấn tượng.

Cầu Trường Tiền – Vẻ đẹp của Huế

Cầu Trường Tiền nằm bắc qua sông Hương, đầu phía Bắc thuộc phường Phú Hòa, đầu phía Nam thuộc phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Cầu Trường Tiền được thiết kế theo kiến trúc Gô Tích, dài trên 400m, bắc qua dòng sông Hương mộng mơ, ngay gần Kinh Thành Huế, được xây dựng theo kỹ thuật của phương Tây. Cầu gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược, 12 vài, khấu độ mỗi nhịp 67m, khổ cầu rộng 6m và khi tận mắt chứng kiến, bạn sẽ thấy một vẻ đẹp tuyệt mỹ, cây cầu làm tô điểm thêm cho dòng sông Hương đẹp hơn, nên thơ hơn.

Bạn có thể tham khảo tour Huế giá rẻ:

Cầu Trường Tiền biểu tượng vẻ đẹp của du lịch Huế

Cầu Trường Tiền khánh thành năm 1899. Ban đầu, cầu chưa có phần lề dành cho người đi bộ, mặt cầu được xây dựng lát ván lim. Năm 1904, sau một cơn bão lịch sử cầu bị thổi bay mất 4 nhịp cầu xuống sông Hương.

Đến năm 1906, cầu được tu sửa và mặt cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Năm 1937, thời vua Bảo Đại, cầu được trùng tu và cải tạo lớn, mở rộng khu vực hành lang hai bên cầu cho người đi bộ và xe đạp có thể lưu thông và phần hành lang giữa cầu tạo khu ban công để người đi đường có thể dừng chân, ngắm cảnh sông Hương thơ mộng.

Năm 1946, cầu Trường Tiền bị gãy hai phía tả ngạn do bom đạn chiến tranh tàn phá. Rồi cầu được tu sửa tạm để người dân có thể tham gia giao thông. Đến năm 1953, cầu được sửa chữa hoàn chỉnh như cũ.

Vào năm 1968, cầu Trường Tiền tiếp tục bị sập và đổ xuống dòng sông Hương. Từ khi xây dựng ban đầu cho đến nay, cầu Trường Tiền đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau, đầu tiên là cầu Thành Thái, rồi tên gọi Clémenceau, Nguyễn Hoàng, cầu Tràng Tiền... nhưng cho đến nay người dân vẫn quen thuộc với cái tên cầu Trường Tiền.

Cầu Trường Tiền theo thời gian vẫn chất chứa một vẻ đẹp mặn mà rất đặc trưng của xứ Huế. Nếu bạn chưa có dịp đến thăm thì thử một lần du lịch Huế chắc chắn cũng sẽ bị vẻ đẹp ấy thu hút. Cầu Trường Tiền hay Tràng Tiền, duyên dáng soi bóng trên dòng sông Hương đã hơn 115 năm qua, chứng kiến bao thăng trầm biến cố lịch sử của vùng đất cố đô, và là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của xứ Huế.

Cầu Trường Tiền biểu tượng vẻ đẹp của du lịch Huế

Trên dòng sông Hương, có rất nhiều cây cầu được xây dựng để phục vụ cho giao thông của người dân xứ Huế và các tỉnh thành đến nhưng cầu Trường Tiền vẫn là một cây cầu đóng giữ vai trò quan trọng, là biểu tượng của sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại đến tương lại và trở thành một hình ảnh đẹp hấp dẫn thu hút du khách khi đi du lịch Huế tìm đến chiêm ngưỡng.

Và nếu có dịp đến với xứ Huế mộng mơ xinh đẹp, bạn hãy ghé thăm đến bên bờ dòng sông Hương, ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của chiếc cầu Trường Tiền, cảm nhận một khung cảnh bình yên, nhẹ nhàng.
 

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: rewind() expects parameter 1 to be resource, boolean given

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 189

Backtrace:

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: filesize(): stat failed for /home/hnkhamphachauau/public_html/application/storage/ci_sessiona11e9dd7792f866450cc27ee7d0e01ea6dded3f0

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 193

Backtrace: